Toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu

minhminh2610

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
34
11
6
Vĩnh Long
Trung học cơ sở An Bình
các bạn giúp mình bài này với ạ mình cảm ơn nhiều :
a)x^4+5x^3+10x-4
b)x^2-2xy+y^2+3x-3y-4
b, x^2-2xy+y^2+3x-3y-4=(x-y-1)(x-y+4)
Câu a hình như sai đề
hình như đúng
a, [tex]= (x^2+2).(x^2+5x-2)[/tex]
b)x^4+5x^3+10x -4=(x^2)^2+5x^3+10x-4
= [(x^2)^2-4]+(5x^3+10x)
=(x^2-2).(x^2+2)+5x(x^2+2)
(x^2+2)(x^2-2+5).
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom