Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
a, [tex]2x^{3}+x^{2}-4x-12[/tex]
b,[tex]x^3+2x^2y-4(x-y)[/tex]
c,[tex](x-y)^2+4(x-y)-12[/tex]
a) 2x^3 + x^2 - 4x - 12
= 2x^3 - 4x^2 + 5x^2 - 10x + 6x - 12
= 2x^2(x - 2) + 5x(x - 2) + 6(x - 2)
= (x - 2)(2x^2 + 5x + 6)
c) (x - y)^2 + 4(x - y) - 12
= (x - y)^2 + 6(x - y) - 2(x - y) - 12
=(x - y)(x - y + 6) - 2(x - y + 6)
= (x - y + 6)(x - y - 2)
 
  • Like
Reactions: Richard Lee

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
x^4 + 2x^3 + 10x - 50
= x^2(x^2 + 5) + 2x(x^2+5) - 5x^2 - 50
= x^2(x^2 + 5) + 2x(x^2+5) - 5(x^2+5) - 25
= (x^2+2x-5)(x^2+5) - 25
=> (x^4 + 2x^3 + 10x - 50) : (x^2 + 5) = x^2 + 2x - 5 - 25/x^2 + 5
b ) .... Đánh lại đề
 

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
19
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
Phân tích đa thức sau thành nhân tử
a) x^3 -4x^2 +4x
b) x^2 + 5x + 5xy +25y

mình đang cần lắm ! chiều nay mình thi toán rui :>(
 
Top Bottom