Phân tích đa thức thành nhân tử: g. x^4-4x^3-8x^2+8x
L linhngoc1220@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tám 2018 100 11 26 26 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử: g. x^4-4x^3-8x^2+8x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử: g. x^4-4x^3-8x^2+8x
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 26 Tháng mười một 2018 #2 Cái này có nhân tử chung là x luôn mà, cái nhân tử còn lại b bấm nghiệm ra nhân tử (x+2) nữa, còn lại thì áp dụng thêm bớt hoặc chia đa thức thì sẽ phân tích được thành x(x+2)(x^2-6x+4) Reactions: Khôi Bùi
Cái này có nhân tử chung là x luôn mà, cái nhân tử còn lại b bấm nghiệm ra nhân tử (x+2) nữa, còn lại thì áp dụng thêm bớt hoặc chia đa thức thì sẽ phân tích được thành x(x+2)(x^2-6x+4)
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 26 Tháng mười một 2018 #3 x^4-4x^3-8x^2+8x = x(x^3 - 4x^2 - 8x + 8) = x(x^3 + 2x^2 - 6x^2 - 12x + 4x + 8) = x[x^2(x+2) - 6x(x+2) + 4(x+2)] = x(x+2)(x^2 - 6x + 4) Reactions: Nguyễn Danh Nam. and Love2♥24❀8♥13maths♛
x^4-4x^3-8x^2+8x = x(x^3 - 4x^2 - 8x + 8) = x(x^3 + 2x^2 - 6x^2 - 12x + 4x + 8) = x[x^2(x+2) - 6x(x+2) + 4(x+2)] = x(x+2)(x^2 - 6x + 4)
Love2♥24❀8♥13maths♛ Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười 2018 258 495 66 Bắc Ninh Khách Sạn 10 sao 26 Tháng mười một 2018 #4 linhngoc1220@gmail.com said: Phân tích đa thức thành nhân tử: g. x^4-4x^3-8x^2+8x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4-4x^3-8x^2+8x\\\\ =x.(x^3-4x^2-8x+8)\\\\ =x.(x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8)\\\\ =x.[x^2.(x+2)-6x.(x+2)+4.(x+2)]\\\\ =x.(x+2).(x^2-6x+4)[/tex] Reactions: Kaito Kidㅤ, Khôi Bùi and harder & smarter
linhngoc1220@gmail.com said: Phân tích đa thức thành nhân tử: g. x^4-4x^3-8x^2+8x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4-4x^3-8x^2+8x\\\\ =x.(x^3-4x^2-8x+8)\\\\ =x.(x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8)\\\\ =x.[x^2.(x+2)-6x.(x+2)+4.(x+2)]\\\\ =x.(x+2).(x^2-6x+4)[/tex]