(x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24
Trâm Nguyễn Thị Ngọc Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2 Thành viên 13 Tháng mười 2018 1,523 1,339 216 18 Quảng Trị Trường TH&THCS Hải Ba 11 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 11 Tháng mười một 2018 #2 ngoctram0370@gmail.com said: (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24\\\\ =(x^2+5x+4).(x^2+5x+6)-24[/tex] đặt [tex]x^2+5x+5=a[/tex] => biểu thức thành: [tex](a-1).(a+1)-24=a^2-25=(a-5).(a+5)=...[/tex] Reactions: harder & smarter, Trâm Nguyễn Thị Ngọc and Khôi Bùi
ngoctram0370@gmail.com said: (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24\\\\ =(x^2+5x+4).(x^2+5x+6)-24[/tex] đặt [tex]x^2+5x+5=a[/tex] => biểu thức thành: [tex](a-1).(a+1)-24=a^2-25=(a-5).(a+5)=...[/tex]
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 11 Tháng mười một 2018 #3 ngoctram0370@gmail.com said: (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24 = (x+1)(x+4)(x+2)(x+3) - 24 = (x^2 + x + 4x + 4)(x^2 + 2x + 3x + 6) - 24 = (x^2 + 5x + 4)(x^2 + 5x + 6)-24 = (x^2 + 5x + 5 - 1)(x^2 + 5x + 5 +1)-24 = (x^2 + 5x + 5)^2 - 1 - 24 = (x^2 + 5x + 5)^2 - 25 = (x^2 + 5x + 5 - 5)(x^2 + 5x + 5 + 5) = (x^2 + 5x)(x^2 + 5x + 10) = x(x+5)(x^2 + 5x + 10) Hehe , bổ sung chút xíu bài shorlochomevn@gmail.com Reactions: shorlochomevn@gmail.com
ngoctram0370@gmail.com said: (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24 = (x+1)(x+4)(x+2)(x+3) - 24 = (x^2 + x + 4x + 4)(x^2 + 2x + 3x + 6) - 24 = (x^2 + 5x + 4)(x^2 + 5x + 6)-24 = (x^2 + 5x + 5 - 1)(x^2 + 5x + 5 +1)-24 = (x^2 + 5x + 5)^2 - 1 - 24 = (x^2 + 5x + 5)^2 - 25 = (x^2 + 5x + 5 - 5)(x^2 + 5x + 5 + 5) = (x^2 + 5x)(x^2 + 5x + 10) = x(x+5)(x^2 + 5x + 10) Hehe , bổ sung chút xíu bài shorlochomevn@gmail.com
phamkimcu0ng Cựu Kiểm soát viên Thành viên 9 Tháng mười 2018 1,683 7,939 561 Cà Mau Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành 12 Tháng mười một 2018 #4 ngoctram0370@gmail.com said: (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A = ( x + 1 )( x + 2 )( x + 3 )( x + 4 ) -24 = ( x^2 + 5x + 4 )( x^2 + 5x + 6 ) - 24 = ( x^2 + 5x + 5 - 1) ( x^2 + 5x + 5 + 1 ) Đặt t = x^2 + 5x +5 => A = ( t - 1 )( t + 1 ) -24 = t^2 - 25 + 1 = ( t - 5 )( t + 5 ) +1
ngoctram0370@gmail.com said: (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) - 24 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A = ( x + 1 )( x + 2 )( x + 3 )( x + 4 ) -24 = ( x^2 + 5x + 4 )( x^2 + 5x + 6 ) - 24 = ( x^2 + 5x + 5 - 1) ( x^2 + 5x + 5 + 1 ) Đặt t = x^2 + 5x +5 => A = ( t - 1 )( t + 1 ) -24 = t^2 - 25 + 1 = ( t - 5 )( t + 5 ) +1