Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
x^2y^2 ( y -x ) + y^2z^2( z - y ) - z^2x^2 ( z -x )
Giúp nha!
[tex]x^{2}y^{2}(y-x)+y^{2}z^{2}(z-y)- z^{2}x^{2}(z-x)\\\\ =x^{2}y^{2}(y-x)+y^{2}z^{2}[-(y-x)+(z-x)]- z^{2}x^{2}(z-x)\\\\ =x^{2}y^{2}(y-x)-y^{2}z^{2}(y-x)+(z-x).y^{2}z^{2}- z^{2}x^{2}(z-x)\\\\ =(y-x).(x^{2}y^{2}-y^{2}z^{2})+(z-x).(y^{2}z^{2}-z^{2}x^{2})\\\\ =(y-x).y^{2}.(x-z).(x+z)-(x-z).z^{2}(y-x).(y+x)\\\\ =(y-z).(x-z).(xy^{2}+y^{2}z-yz^{2}-xz^{2})\\\\ =(y-z).(x-z).[x.(y-z).(y+z)+yz.(y-z)]\\\\ =(y-z).(x-z).(y-z).(xy+yz+xz)\\\\ =(y-z)^{2}.(x-z).(xy+yz+xz)[/tex]
 
Top Bottom