Toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
phân tích đa thức thành nhân tử
a, ax+ ay+2x+2y
b, ax + ay - 2x - 2y
c, [tex]x^{2}[/tex] + xy - 2x -2y
d, [tex]x^{2}[/tex] - xy +2x - 2y
e, 10ax - 5ax - 2x +y
a) ax + ay +2x +2y = a(x+y) +2(x+y) = (x+y)(a+2)
b) ax+ay-2x-2y = a(x+y) -2(x+y) = (a-2)(x+y)
c, d, e tương tự, chỉ cần nhóm vô là tìm được nhân tử chung thôi
 

ohyeah97

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng mười 2014
2,199
2,927
578
Hà Nội
Trường học con cá :V
huhu đúng thế chị ạ :'< em sai đề thật, chị giúp em câu e với nhe, đề là: 10ax -5ay - 2x +y, em cảm ơn chị nhiều ạ
10ax -5ay - 2x + y
=(10ax - 2x) - (5ay - y)
=2x(5a - 1) - y(5a - 1)
=(2x - y)(5a - 1)
bài viết mang tính tham khảo nha bạn ;v
 
Top Bottom