a^{3}(b-c) +b^{3}(c-a) +c^{3}(b-a)
haianhchunguyen Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng sáu 2018 210 372 76 18 Hà Nội THCS Dương Xá 8 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]a^{3}(b-c) +b^{3}(c-a) +c^{3}(b-a)[/tex] Reactions: Maianh2510
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]a^{3}(b-c) +b^{3}(c-a) +c^{3}(b-a)[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 8 Tháng mười 2018 #2 HCL-BestZuka said: [tex]a^{3}(b-c) +b^{3}(c-a) +c^{3}(b-a)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^3(b-c)+b^3(c-a)+c^3(a-b)\\=a^3(b-c)+b^3(c-b+b-a)+c^3(a-b)\\=(b-c)(a^3-b^3)+(a-b)(b^3-c^3)\\=(b-c)(a-b)(a^2+ab+b^2)+(a-b)(b-c)(b^2+c^2+bc)\\=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)[/tex] Reactions: thuyduongc2tv
HCL-BestZuka said: [tex]a^{3}(b-c) +b^{3}(c-a) +c^{3}(b-a)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^3(b-c)+b^3(c-a)+c^3(a-b)\\=a^3(b-c)+b^3(c-b+b-a)+c^3(a-b)\\=(b-c)(a^3-b^3)+(a-b)(b^3-c^3)\\=(b-c)(a-b)(a^2+ab+b^2)+(a-b)(b-c)(b^2+c^2+bc)\\=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)[/tex]
haianhchunguyen Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng sáu 2018 210 372 76 18 Hà Nội THCS Dương Xá 8 Tháng mười 2018 #3 thank nha