Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử.

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Còn hông zợ các dạng tổng quát nâng cao hơn á bà?
:D mình mới học được 2 dạng này hay nè!!! :D
với [tex]a+b+c=0 => a^{3}+b^{3}+c^{3}=3abc[/tex]
bài tập áp dụng:
tìm x:
a, [tex](3x-2)^{3}+(7-2x)^{3}-(5+x)^{3}=0\\\\ b, (5x^{2}-2x+3)^{3}+(x^{2}+7x-12)^{3}+(9-5-6x^{2})^{3}=0[/tex]
và dạng:
chứng minh số sau là số chính phương (hay bình phương của 1 số tự nhiên)
A=(x+1).(x+2).(x+3).(x+4)+1
hệ số của x (1) có thể thay là số bất kì ví dụ số rất lớn
B=2018.2019.2020.2021+1 cũng làm tương tự nha!!! :D
 
Top Bottom