Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
bài 1 phân tích đa thức thành nhân tử
a)3x^3(2y-3z)-15x(2x-3z)^2 = đặt 3 ra ngoài là dễ rồi nhưng sao x;y;z thế này
b)3x(z+2)+5(-x-2) câu này z lấy đâu ra
c)(x-3)^3+3-x= (x-3)^3-(x-3) đó đặt x-3 ra làm nốt
bài 2:tìm x
x^2+36x=12x -> x^2+24x=0 -> x(x+24)=0 -> x=0 hoặc x=-24
(x+1)=(x+1)^2 -> (x+1)^2-(x+1)=0 -> (x+1)(x+1-1)=0 -> (x+1)x=0 -> x=0 hoăc x=-1
 

Mim Mochi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2018
82
99
46
18
Đồng Nai
THCS
bài 1 phân tích đa thức thành nhân tử
a)3x^3(2y-3z)-15x(2x-3z)^2 = đặt 3 ra ngoài là dễ rồi nhưng sao x;y;z thế này
b)3x(z+2)+5(-x-2) câu này z lấy đâu ra
c)(x-3)^3+3-x= (x-3)^3-(x-3) đó đặt x-3 ra làm nốt
bài 2:tìm x
x^2+36x=12x -> x^2+24x=0 -> x(x+24)=0 -> x=0 hoặc x=-24
(x+1)=(x+1)^2 -> (x+1)^2-(x+1)=0 -> (x+1)(x+1-1)=0 -> (x+1)x=0 -> x=0 hoăc x=-1
Đề ghi nv mà, chẳng lẽ sai đề ???????????
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom