Toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử

hỏi bài

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
7
3
6
19
Bắc Giang
lê quý đôn
Last edited:

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Đề hình như là: [tex]a(b^2-c^2)-b(c^2-a^2)+c(a^2-b^2)[/tex] thì đúng hơn
Nếu thế thì:
[tex]a(b^2-c^2)-b(c^2-a^2)+c(a^2-b^2)=a(b^2-c^2)-b(c^2-b^2+b^2-a^2)+c(a^2-b^2)\\ =a(b^2-c^2)+b(b^2-c^2)+b(a^2-b^2)+c(a^2-b^2)\\ =(b^2-c^2)(a+b)+(b+c)(a^2-b^2)\\ =(b-c)(b+c)(a+b)+(b+c)(a-b)(a+b)\\ =(b+c)(a+b)(a-c)[/tex]
Các câu sau bạn cũng làm tương tự nha
 

hỏi bài

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
7
3
6
19
Bắc Giang
lê quý đôn
Đề hình như là: [tex]a(b^2-c^2)-b(c^2-a^2)+c(a^2-b^2)[/tex] thì đúng hơn
Nếu thế thì:
[tex]a(b^2-c^2)-b(c^2-a^2)+c(a^2-b^2)=a(b^2-c^2)-b(c^2-b^2+b^2-a^2)+c(a^2-b^2)\\ =a(b^2-c^2)+b(b^2-c^2)+b(a^2-b^2)+c(a^2-b^2)\\ =(b^2-c^2)(a+b)+(b+c)(a^2-b^2)\\ =(b-c)(b+c)(a+b)+(b+c)(a-b)(a+b)\\ =(b+c)(a+b)(a-c)[/tex]
Các câu sau bạn cũng làm tương tự nha
cảm ơn bn nha
ah mà có nghĩa là các câu sau y hệt dạng ln ah
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn
Top Bottom