Phân tích đa thức sau thành nhân tử 2x^3 -7x^2-12x+45
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 19 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhân tử 2x^3 -7x^2-12x+45 Reactions: Tử My
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhân tử 2x^3 -7x^2-12x+45
arrival to earth Học sinh Thành viên 11 Tháng bảy 2018 59 37 36 Vĩnh Phúc THCS Thái Hòa 19 Tháng chín 2018 #2 [tex]2x^3-7x^2-12x+45=2x^3+5x^2-12x^2-30x+18x+45=x^2(2x+5)-6x(2x+5)+9(2x+5) \rightarrow 2x^3-7x^2-12x+45=(2x+5)(x^2-6x+9)=(2x+5)(x-3)^2[/tex] dung chua ban oi Reactions: SieuNhanCuHanh
[tex]2x^3-7x^2-12x+45=2x^3+5x^2-12x^2-30x+18x+45=x^2(2x+5)-6x(2x+5)+9(2x+5) \rightarrow 2x^3-7x^2-12x+45=(2x+5)(x^2-6x+9)=(2x+5)(x-3)^2[/tex] dung chua ban oi