Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Hoàng Diệu Anh

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2018
3
1
6
19
Hà Nội
THCS Alpha

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Đề phần a hình như hơi nhầm, cái chỗ b-c phải là b+c chứ nhỉ
b) [tex]a(b^2+c^2)+b(c^2+a^2)+c(a^2+b^2)+2abc=ab^2+ac^2+bc^2+ba^2+c(a^2+b^2+2ab)\\ =c^2(a+b)+ab(a+b)+c(a+b)^2=(a+b)(c^2+ab+ac+bc)=(a+b)(a+c)(b+c)[/tex]
Mấy phần còn lại bạn tham khảo link dưới nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/phan-tich-da-thuc-thanh-nhan-tu.315208/
 
Top Bottom