![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
64. Phân tích đa thức thành nhân tử
c) a(a-2b)^3- 3(2a-b)^3
c) a(a-2b)^3- 3(2a-b)^3
bài này chắc số 3 là b đúng k bạn ?64. Phân tích đa thức thành nhân tử
c) a(a-2b)^3- 3(2a-b)^3
a(a-2b)^3- 3(2a-b)^3 = a(a-2b)^3 + 3(a-2b)^3= (a-2b)^3.(a+b)=(a^3-6a^2b+12ab^2-8b^3)(a+b)64. Phân tích đa thức thành nhân tử
c) a(a-2b)^3- 3(2a-b)^3
mình cứ thấy sao sao ý .Nếu thay b vào số 3 thì có lẽ nó đã hoàn hảo hơn rồia(a-2b)^3- 3(2a-b)^3 = a(a-2b)^3 + 3(a-2b)^3= (a-2b)^3.(a+b)=(a^3-6a^2b+12ab^2-8b^3)(a+b)
Mình cũng nghĩ vậy, nhưng trong đề lỡ đúng thì sao, mặc kệ đi. Hỏi sao làm nấy.mình cứ thấy sao sao ý .Nếu thay b vào số 3 thì có lẽ nó đã hoàn hảo hơn rồi
Kết quả đúng mà, có chuyện gì không?
Ơ 2a-b sao bằng a-2b dcKết quả đúng mà, có chuyện gì không?
Dấu trừ mình chuyển thành dấu cộng rồi đổi dấu hạng tử trong ngoặc rồi còn gì?
Xem kĩ lại topic đi, đọc từ trên xuống cho kĩ.Ơ 2a-b sao bằng a-2b dc
Vậy em sai luôn còn gì.
Mình trả lời rồi không biết đúng hay sai nữa64. Phân tích đa thức thành nhân tử
c) a(a-2b)^3- 3(2b-a)^3
a(a-2b)^3-3(2a-b)^2
=a(a-2b)^3+3(a-2b)^3
=(a-2b)^3.(a+3)
=a^3-6a^2b+12ab^2-8b^3
![]()
BẠN J ƠI -3(2A-B)=3(B-2A) CHỨ SAO LẠI THÀNH 3(A-2B)a(a-2b)^3-3(2a-b)^3
=(a-2b)^3(a+3)
Xem hình ảnh để hiểu rõ hơn nhé
bạn nói mk hả ???BẠN J ƠI -3(2A-B)=3(B-2A) CHỨ SAO LẠI THÀNH 3(A-2B)
MỘT CÁI 2A SAO THÀNH A DC
1 CÁI B = 2B VÔ LÝ