Toán 8 Phân Tích Đa Thức thành nhân tử

Chu Huy

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
5
1
6
16
Hà Nội
Bắc Giang
mình nhầm ko phải "=1" mà là "+1" ở cuối nhé tại lúc đó quên ấn shift nên đánh nhầm thành = đó mà bạn jup mình cả mấy câu duới nx đi
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a, x^9 +x^3+x^2+1= x^9+x^8-x^8-x^7+x^7+x^6-x^6-x^5+x^5+x^4-x^4-x^3+2x^3+2x^2-x^2-x+x+1= x^8(x+1)-x^7(x+1)+x^6(x+1)-x^5(x+1)+x^4(x+1)-x^3(x+1)+2x^2(x+1)-x(x+1)+(x+1) = làm nốt
b, x^4-24x+48= dùng phương pháp hệ số bất định, hơi dài @@
c, x^7+x^2+1=(x^7 – x) + (x^2 + x + 1)
= x.(x^6 – 1) + (x^2 + x +1)
= x.(x^3 - 1).(x^3 +1) + (x^2 + x +1)
= x.(x-1).(x^2 + x +1).(x^3 +1) + (x^2 + x +1)
= (x^2 + x +1).[x.(x-1).(x^3 +1) + 1]
= (x^2 + x +1).[(x^2-x).(x^3 +1) + 1]
= (x^2 + x +1).(x^5-x^4 + x^2 -x + 1)
d, 2x^3-3x^2+1=2x^3-2x^2-x^2+1= 2x^2(x-1) -(x^2-1)= 2x^2(x-1) - (x+1)(x-1)= làm tiếp
e, x^2y^3+xy-x^2-x+y-1= (x^2y^3-x^2) +(y-1) +(xy-x) = x^2(y^3-1)+(y-1)+x(y-1) = x^2(y-1)(y^2+y+1)+(y-1)+x(y-1)= lm típ
f, x^3+y^3+6xy-8= x^3+y^3+3xy(x+y)+6xy-8-3xy(x+y)=[tex]\rightarrow (x+y-2)[(x+y)^2+2(x+y)+4]-3xy(x+y-2)[/tex] =[tex](x+y-2)(x^2+y^2-xy+2x+2y+4)=0[/tex]
 
Top Bottom