Toán 9 Phân tích đa thức thành nhân tử

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
P(x)= [tex]x^{4}+x^{3}-2(1-m)x^{2} +mx + m^{2}[/tex]
Q(x) = [tex]2x^{2}-3xy+[tex]y^{2}-x-1[/tex]
help me .. thanks[/tex]
Q(x) = $2x^2 - 3xy + y^2 - x - 1$
$ = (y^2 - 3xy + \frac{9x^2}{4}) - (\frac{x^2}{4} + x + 1)$
$ = (y - \frac{3x}{2})^2 - (\frac{x}{2} + 1)^2$
-> Phân tích thành nhân tử tiếp nha
Còn P(x) thì đợi mình nghĩ đã... ;;;^;;;
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
P(x)= [tex]x^{4}+x^{3}-2(1-m)x^{2} +mx + m^{2}[/tex]
[tex]P(x)=x^{4}+x^{3}-2(1-m)x^{2} +mx + m^{2}\\=x^2(x^2+2x+m)-x(x^2+2x+m)+m(x^2+2x+m)\\=(x^2-x+m)(x^2+2x+m)[/tex]
Nếu bạn muốn biết làm sao để làm được như vậy thì tham khảo tài liệu về "Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp hệ số bất định" nhé.
 
Top Bottom