Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a) [tex]4(x-3)^2-25(x-2)^2=(2x-6-5x+10)(2x-6+5x-10)=(4-3x)(7x-16)[/tex]
b)[tex]\frac{1}{4}-\frac{1}{4a^2}=(\frac{1}{2}-\frac{1}{2a})(\frac{1}{2}+\frac{1}{2a})[/tex]
 
  • Like
Reactions: NT Thanh Ngân

arrival to earth

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
59
37
36
Vĩnh Phúc
THCS Thái Hòa
a, 4(x-3)^2-25(x-2)^2=[2(x-3)-5(x-2)][2(x-3)+5(x-2)]=(4-3x)(7x-16)
b, tuong tu
c, x[tex]x\sqrt{x}+64=(\sqrt{x})^{3}+4^3=(\sqrt{x}+4)(x-4\sqrt{x}+16)[/tex]
day la hang dang thuc nhe
 
  • Like
Reactions: NT Thanh Ngân
Top Bottom