phân tích đa thức thành nhân tử 3x^2-3y^2-2(x-y)^2
H hangviem02@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2017 32 4 21 19 Hà Nội lương thế vinh 23 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức thành nhân tử 3x^2-3y^2-2(x-y)^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức thành nhân tử 3x^2-3y^2-2(x-y)^2
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 23 Tháng sáu 2018 #2 hangviem02@gmail.com said: phân tích đa thức thành nhân tử 3x^2-3y^2-2(x-y)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $3x^{2}-3y^{2}-2(x-y)^{2}$ $=3x^{2}-3y^{2}-2(x^{2}-2xy+y^{2})$ $=x^{2}-5y^{2}+4xy$ $=(x^{2}-xy)+(5xy-5y^{2})$ $=x(x-y)+5y(x-y)$ $=(x+5y)(x-y)$ Reactions: realme427
hangviem02@gmail.com said: phân tích đa thức thành nhân tử 3x^2-3y^2-2(x-y)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $3x^{2}-3y^{2}-2(x-y)^{2}$ $=3x^{2}-3y^{2}-2(x^{2}-2xy+y^{2})$ $=x^{2}-5y^{2}+4xy$ $=(x^{2}-xy)+(5xy-5y^{2})$ $=x(x-y)+5y(x-y)$ $=(x+5y)(x-y)$