Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
$2) C=(4x-2)(10x+4)(5x+7)(2x+1)+17\\
C= (4x-2)(5x+7)(10x+4)(2x+1)+17\\
C=(20x^2+28x-10x-14)(20x^2+10x+8x+4)+17\\
C=(20x^2+18x-14)(20x^2+18x+4)+17$
Đặt $ 20x^2+18x-14 =t$
$=> C=t(t+18)+17\\
C= t^2+18t+17\\
C= t^2+t+17t+17\\
C=t(t+1)+17(t+1)\\
C=(t+1)(t+17)$
Thay vào nữa là xong
3)A=(3x+2)(3x-5)(x-1)(9x+10)+24x^2
Tương tự câu 2, nhân (3x+2) với (3x-5). Nhân (x-1) với (9x+10)

4)B=(x-18)(x-7)(x+35)(x+90)-67x^2
Tương tự 2 câu trên
 
Top Bottom