a) x^8 + 14x^4 + 1 b)x^8 + 98x^4 + 1
Trần Gia Linh Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 243 132 61 Hà Nội THCS Mai Lâm 14 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) x^8 + 14x^4 + 1 b)x^8 + 98x^4 + 1 Reactions: Nguyễn Thiên Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) x^8 + 14x^4 + 1 b)x^8 + 98x^4 + 1
Phạm Thúy Hằng Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí Thành viên 15 Tháng ba 2017 6,181 1 10,074 1,243 20 Hà Nội THCS Nam Từ Liêm 14 Tháng mười 2017 #2 Trần Gia Linh said: a) x^8 + 14x^4 + 1 b)x^8 + 98x^4 + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x8 + 98x4 + 1 = (x8 + 2x4 + 1 ) + 96x4 = (x4 + 1)2 + 16x2(x4 + 1) + 64x4 - 16x2(x4 + 1) + 32x4 = (x4 + 1 + 8x2)2 – 16x2(x4 + 1 – 2x2) = (x4 + 8x2 + 1)2 - 16x2(x2 – 1)2 = (x4 + 8x2 + 1)2 - (4x3 – 4x )2 = (x4 + 4x3 + 8x2 – 4x + 1)(x4 - 4x3 + 8x2 + 4x + 1) Reactions: hoang18082004
Trần Gia Linh said: a) x^8 + 14x^4 + 1 b)x^8 + 98x^4 + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x8 + 98x4 + 1 = (x8 + 2x4 + 1 ) + 96x4 = (x4 + 1)2 + 16x2(x4 + 1) + 64x4 - 16x2(x4 + 1) + 32x4 = (x4 + 1 + 8x2)2 – 16x2(x4 + 1 – 2x2) = (x4 + 8x2 + 1)2 - 16x2(x2 – 1)2 = (x4 + 8x2 + 1)2 - (4x3 – 4x )2 = (x4 + 4x3 + 8x2 – 4x + 1)(x4 - 4x3 + 8x2 + 4x + 1)
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 15 Tháng mười 2017 #3 Trần Gia Linh said: a) x^8 + 14x^4 + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{8}+14x^{4}+1=(x^{8}+14x^{4}+49)-48=(x^{4}+7)^{2}-48=(x^{4}+7-4\sqrt{3})(x^{4}+7+4\sqrt{3})[/tex]
Trần Gia Linh said: a) x^8 + 14x^4 + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{8}+14x^{4}+1=(x^{8}+14x^{4}+49)-48=(x^{4}+7)^{2}-48=(x^{4}+7-4\sqrt{3})(x^{4}+7+4\sqrt{3})[/tex]
N nhi1112 Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 65 53 36 Hà Nội 15 Tháng mười 2017 #4 Trần Gia Linh said: a) x^8 + 14x^4 + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^8+14x^4+1$ $=(x^8+4x^4+1+4x^6+2x^4+4x^2)-(4x^6-8x^4+4x^2)$ $=(x^4+2x^2+1)^2-(2x^3-2x)^2$ $=(x^4-2x^3+2x^2+2x+1)(x^4+2x^3+2x^2-2x+1)$
Trần Gia Linh said: a) x^8 + 14x^4 + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^8+14x^4+1$ $=(x^8+4x^4+1+4x^6+2x^4+4x^2)-(4x^6-8x^4+4x^2)$ $=(x^4+2x^2+1)^2-(2x^3-2x)^2$ $=(x^4-2x^3+2x^2+2x+1)(x^4+2x^3+2x^2-2x+1)$
hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 3 Tháng chín 2014 1,028 1,241 339 Bình Định 15 Tháng mười 2017 #5 Trần Gia Linh said: a) x^8 + 14x^4 + 1 b)x^8 + 98x^4 + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a)$ x^8 + 14x^4 + 1\\=(x^4)^2+2.x^4.7+49-48\\=(x^4+7)^2-48\\=(x^4+7+4\sqrt{3})(x^4+7-4\sqrt{3})$ b)$x^8 + 98x^4 + 1\\=(x^4)^2+2.x^4.49+49^2-2400\\=(x^4+49)^2-2400\\=(x^4+49-20\sqrt{6})(x^4+49+20\sqrt{6})$ Reactions: xyzcute
Trần Gia Linh said: a) x^8 + 14x^4 + 1 b)x^8 + 98x^4 + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a)$ x^8 + 14x^4 + 1\\=(x^4)^2+2.x^4.7+49-48\\=(x^4+7)^2-48\\=(x^4+7+4\sqrt{3})(x^4+7-4\sqrt{3})$ b)$x^8 + 98x^4 + 1\\=(x^4)^2+2.x^4.49+49^2-2400\\=(x^4+49)^2-2400\\=(x^4+49-20\sqrt{6})(x^4+49+20\sqrt{6})$