3x(2x-7)-(6x+1)(x-15)-2010=0 .tìm x
huubay Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2017 404 65 74 20 Hải Dương trường học 10 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3x(2x-7)-(6x+1)(x-15)-2010=0 .tìm x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3x(2x-7)-(6x+1)(x-15)-2010=0 .tìm x
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 10 Tháng mười 2017 #2 huubay said: 3x(2x-7)-(6x+1)(x-15)-2010=0 .tìm x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $3x(2x-7)-(6x+1)(x-15)-2010=0$ $\Leftrightarrow 6x^2-21x-(6x^2-90x+x-15)-2010=0$ $\Leftrightarrow 6x^2-21x-6x^2+90x-x+15-2010=0$ $\Leftrightarrow 68x-1995=0$ $\Leftrightarrow 68x=1995$ $\Leftrightarrow x=\dfrac{1995}{68}$
huubay said: 3x(2x-7)-(6x+1)(x-15)-2010=0 .tìm x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $3x(2x-7)-(6x+1)(x-15)-2010=0$ $\Leftrightarrow 6x^2-21x-(6x^2-90x+x-15)-2010=0$ $\Leftrightarrow 6x^2-21x-6x^2+90x-x+15-2010=0$ $\Leftrightarrow 68x-1995=0$ $\Leftrightarrow 68x=1995$ $\Leftrightarrow x=\dfrac{1995}{68}$