Phân tích đa thức thành nhân tử

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
1) [tex]2x^{3} + 4x^{2}+ 2x[/tex]
2) [tex]25 - x^{2} + 6xy - 9y^{2}[/tex]
3) [tex]4x^{2} - 2x - 3y - 9y^{2}[/tex]
4) [tex]\frac{2}{3}x^{2}y - 2xy^{2} + 4xy[/tex]
1)
[tex]2x^{3} + 4x^{2}+ 2x[/tex]
=[tex]2x.(x^{2}+2x+1) =2x(x+1)^{2}[/tex]
2)
[tex]25 - x^{2} + 6xy - 9y^{2}[/tex]
= [tex]-(x^{2}+6xy+9y^{2})+5^{2}[/tex]
= [tex]-(x+3y)^{2}+5^{2}[/tex]
= - (x-3y+5).(-x-3y-5)
3)
[tex]4x^{2} - 2x - 3y - 9y^{2}[/tex]
= -(2x+3y) + [tex](4x^{2}-9y^{2})[/tex]
= -(2x+3y). (1-2x-3y)
4)
[tex]\frac{2}{3}x^{2}y - 2xy^{2} + 4xy[/tex]
= [tex]2x^{2}y-6xy^{2}+12xy[/tex]
= 2xy.(x-3y+12)
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a,
png.latex


gif.latex


b,
png.latex


gif.latex


gif.latex


c,
png.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex

d,
png.latex


gif.latex
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
1) [tex]2x^{3} + 4x^{2}+ 2x[/tex]
2) [tex]25 - x^{2} + 6xy - 9y^{2}[/tex]
3) [tex]4x^{2} - 2x - 3y - 9y^{2}[/tex]
4) [tex]\frac{2}{3}x^{2}y - 2xy^{2} + 4xy[/tex]
1. 2x^3+4x^2+2x
= 2x(x^2+2x+1)= 2x(x+1)^2
2. 25-x^2+6xy-9y^2
=-(x^2-2.x.3+(3y)^2)+25
= -(x-3)^2+5^2
=5^2-(x-3)^2
=(5-x-3)(5+x+3)
=(2-x)(8+x)
3. 4x^2-2x-3y-9y^2
= (-2x-3y)+(4x^2-9y^2)
=-(2x+3y)+[(2x)^2-(3y)^2)
= -(2x+3y)+(2x+3y)(2x-3y)
=....
4. Các bạn trên đã giải r nha
e ơi chị kh hiểu phần cuối của câu c)
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
1. 2x^3+4x^2+2x
= 2x(x^2+2x+1)= 2x(x+1)^2
2. 25-x^2+6xy-9y^2
=-(x^2-2.x.3+(3y)^2)+25
= -(x-3)^2+5^2
=5^2-(x-3)^2
=(5-x-3)(5+x+3)
=(2-x)(8+x)
3. 4x^2-2x-3y-9y^2
= (-2x-3y)+(4x^2-9y^2)
=-(2x+3y)+[(2x)^2-(3y)^2)
= -(2x+3y)+(2x+3y)(2x-3y)
=....
4. Các bạn trên đã giải r nha

e ơi chị kh hiểu phần cuối của câu c)
chỉ nhóm vào thôi mà cj
 
Top Bottom