Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
9(2x+3)^2-4(x+1) ^2
( chín nhân hai x cộng 3 tất cả mũ hai trừ bốn nhân x cộng một tất cả mũ hai ^-^ )
Chủ post có sở thích thật thú zị :v
$9(2x+3)^2 - 4(x+1)^2$
$=9[(2x)^2 + 2.2x.3 + 3^2] - 4(x^2 + 2x1 + 1^2)$
$=9(4x^2 + 12x + 9) + [- 4(x^2 + 2x + 1)]$
$= 36x^2 + 108x + 81 - 4x^2 - 8x - 4$
$= 32x^2 + 100x + 77$
$= 11({32}/{11}x^2 + {100}/{11}x + 7)$

Tớ dở toán, tớ không chắc mình làm đúng :(
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Chủ post có sở thích thật thú zị :v
$9(2x+3)^2 - 4(x+1)^2$
$=9[(2x)^2 + 2.2x.3 + 3^2] - 4(x^2 + 2x1 + 1^2)$
$=9(4x^2 + 12x + 9) + [- 4(x^2 + 2x + 1)]$
$= 36x^2 + 108x + 81 - 4x^2 - 8x - 4$
$= 32x^2 + 100x + 77$
$= 11({32}/{11}x^2 + {100}/{11}x + 7)$

Tớ dở toán, tớ không chắc mình làm đúng :(
Nếu làm như e thì vẫn tách tiếp được nữa nhé :v tốt nhất là bỏ bước cuối đi :v
$32x^2+100x+77$
$=32x^2+44x+56x+77$
$=4x(8x+11)+7(8x+11)$
$=(8x+11)(4x+7)$
:D
 
  • Like
Reactions: Narumi04
Top Bottom