phân tích đa thức thành nhân tử

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
23
a) x-3[tex]\sqrt{x}[/tex] +2
b) x-7[tex]\sqrt{x}[/tex] +6

a, x-3[tex]\sqrt{x}[/tex] +2
=
x- 2 [tex]\sqrt{x}[/tex] - [tex]\sqrt{x}[/tex] +2
=
[tex]\sqrt{x}[/tex] ( [tex]\sqrt{x}[/tex] -2 ) -( [tex]\sqrt{x}[/tex] -2)
=
( [tex]\sqrt{x}[/tex] -2)([tex]\sqrt{x}[/tex] -1)
b,
x-7[tex]\sqrt{x}[/tex] +6
=
x- 6 [tex]\sqrt{x}[/tex] - [tex]\sqrt{x}[/tex] +6
=
[tex]\sqrt{x}[/tex] ( [tex]\sqrt{x}[/tex] -6 ) -( [tex]\sqrt{x}[/tex] -6)
=
( [tex]\sqrt{x}[/tex] -6)([tex]\sqrt{x}[/tex] -1)
 
Last edited:

Osmund

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
30
18
54
22
Khánh Hòa
a) x - [tex]3\sqrt{x}[/tex] + 2
= [tex]x-2\sqrt{x}-\sqrt{x}+2[/tex]
= [tex]\sqrt{x}(\sqrt{x}-1) - 2(\sqrt{x}-1)[/tex]
=[tex](\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}-2)[/tex]
b)
[tex]x-7\sqrt{x}+6 =x-\sqrt{x}-6\sqrt{x}+6 =\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)-6(\sqrt{x}-1) =(\sqrt{x}-6)(\sqrt{x}-1)[/tex]
 
Last edited:

Osmund

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
30
18
54
22
Khánh Hòa
a, x-3[tex]\sqrt{x}[/tex] +2
<=>
x- 2 [tex]\sqrt{x}[/tex] - [tex]\sqrt{x}[/tex] +2
<=>
[tex]\sqrt{x}[/tex] ( [tex]\sqrt{x}[/tex] -2 ) -( [tex]\sqrt{x}[/tex] -2)
<=>
( [tex]\sqrt{x}[/tex] -2)([tex]\sqrt{x}[/tex] -1)
b,
x-7[tex]\sqrt{x}[/tex] +6
<=>
x- 6 [tex]\sqrt{x}[/tex] - [tex]\sqrt{x}[/tex] +6
<=>
[tex]\sqrt{x}[/tex] ( [tex]\sqrt{x}[/tex] -6 ) -( [tex]\sqrt{x}[/tex] -6)
<=>
( [tex]\sqrt{x}[/tex] -6)([tex]\sqrt{x}[/tex] -1)
Cho em hỏi là mình dấu <=> hay = khi thực hiện dạng toán này ạ.
Em thì lần đầu sử dụng phần gõ công thức nên bấm cực chậm luôn.
 
  • Like
Reactions: Đoàn Hoàng Lâm

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
23
Cho em hỏi là mình dấu <=> hay = khi thực hiện dạng toán này ạ.
Em thì lần đầu sử dụng phần gõ công thức nên bấm cực chậm luôn.

Ở dạng này dùng dấu = nha.
Chắc thấy ở trên là dấu <=> hả. Nhầm tí, đang giải bài tìm nghiệm với bài này cùng một lúc nên có tí nhầm :D:D
 
  • Like
Reactions: Osmund
Top Bottom