Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

Trần Đình Phong

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
1
0
1
24
Hà Nội

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1. a( b+ c)^2 ( b - c) + b( c + a)^2 ( c - a) + c( a + b)^2 ( a - b)

2. a( b - c)^3 + b( c - a )^3 + c( a - b)^3

3. a^2b^2( a - b) + b^2c^2( b - c) + c^2a^2(c - a)
1) $a( b+ c)^2 ( b - c) + b( c + a)^2 ( c - a) + c( a + b)^2 ( a - b)=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)$
2) $a( b - c)^3 + b( c - a )^3 + c( a - b)^3=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)$
3) $a^2b^2( a - b) + b^2c^2( b - c) + c^2a^2(c - a)=(a-b)(b-c)(a-c)(ab+bc+ca)$
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709
Top Bottom