Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
21
Thái Bình
= x^8+ x^5 - 2x^4 -2x-100+10x^5+10x^2+ 25x^2-10x+1
= x^8+11x^5-2x^4+35x^2-12x -99
hình như bài này làm cách nào ý nhỉ, hay là sai đề vậy bạn?
 

phung_giabao

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2013
11
0
41
20
Hà Nội
=x^8+12x^5-2x^4+36x^2-12x-99
=(x^8+6x^5+9x^4)+(6x^5+36x^2+54x)-(11x^4+66x+99)
=x^4(x^4+6x+9)+6x(x^4+6x+9)-11(x^4+6x+9)
=(x^4+6x-11)(x^4+6x+9)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
  • Like
Reactions: phung_giabao

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
mk vt sai đề bài đấy
ở trên là 2x^5 cơ
View attachment 21834
Đây là toàn bộ nghiệm và lấy được 2 nghiệm đầu
có cả số phức à
mk vt sai đề bài đấy
ở trên là 2x^5 cơ
nếu thế thì cách phân tích trên của bạn đúng đấy
https://diendan.hocmai.vn/threads/phan-tich-da-thuc-thanh-nhan-tu.631265/#post-3203242
 
Top Bottom