Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a. 5x(x-2y)+2(2y-x)^2
b. 7x(y-4)^2-(4-y)^3
c. (4x-8)(x^2+6)-(4x-8)(x+7)+9(8-4x)
[tex]a,5x(x-2y)+2(2y-x)^2\\=-5x(2y-x)+2(2y-x)^2\\=[2(2y-x)-5x](2y-x)\\=(4y-2x-5x)(2y-x)\\=(4y-7x)(2y-x)[/tex]
[tex]b,7x(y-4)^2-(4-y)^3\\=7x(4-y)-(4-y)^3\\=(4-y)^2(7x-4+y)[/tex]
[tex]c,(4x-8)(x^2+6)-(4x-8)(x+7)+9(8-4x)\\=(4x-8)(x^2+6)-(4x-8)(x+7)-9(4x-8)\\=(4x-8)(x^2+6+x-7-9)\\=4(x-2)(x^2+x-10)[/tex]
 
Last edited:

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
a. (2y-x)^2=(x-2y)^2
vậy ta có:5x(x-2y)+2(x-2y)^2
=(x-2y)(5x+2(x-2y)
=(x-2y)(5x+2x-4y)
=(x-2y)(7x-4y)
:D nguồn: yahooo
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
b.
7x(y-4)^2-(4-y)^3
=7x(y-4)^2+(y-4)^3
Làm tt câu a
c.
=(4x-8).(x^2+6)-(4x-8)(x+7)-9(4x-8)
=(4x-8).(x^2+6-x-7-9)
=(4x-8)(x^2-x-10)
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Last edited:
Top Bottom