Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
20
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn

Hạnh Hạnh Alison

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2017
117
35
21
Vĩnh Phúc
P=(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8
= (x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-8
Đặt t= x^2 +7x+11
Ta có P= (t-1)(t+1)-8
= t^2-9= (t-3)(t+3)= (x^2+7x+14)(x^2+7x+8)
Phần dưới tương tự, nhân đầu với cuối, 2 cái ở giữa với nhau^^
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
$(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8$
$(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-3$
$(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-8(1)$
Đặt $x^2+7x+11=y\Rightarrow (1)=(y-1)(y+1)-8=y^2-9=(y-3)(y+3)=(x^2+7x+8)(x^2+7x+14)$
câu kia tương tự
 
Top Bottom