Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
20) 2ax^2-bx^2-2ax+bx+4a-2b
21) a^2-4b^2
22) 64a^2-9
23) a^4-4b^2
24)1/4a^2-1/9b^2
25)4/9a^4-25/4
26) (a-b)^2-c^2
$20) 2ax^2-bx^2-2ax+bx+4a-2b=x^2(2a-b)-x(2a-b)+2(2a-b)=(2a-b)(x^2-x+2)
\\21) a^2-4b^2=(a-2b)(a+2b)
\\22) 64a^2-9=(8a-3)(8a+3)
\\23) a^4-4b^2=(a^2-2b)(a^2+2b)
\\24)\dfrac14a^2-\dfrac19b^2=(\dfrac12a-\dfrac13b)(\dfrac12a+\dfrac13b)
\\25)\dfrac 49a^4-\dfrac{25}4=(\dfrac 23a^2-\dfrac 52)(\dfrac 23a^2+\dfrac 52)
\\26) (a-b)^2-c^2=(a-b-c)(a-b+c)$
 
Top Bottom