Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

Tina68

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2017
68
10
36
19
Gia Lai

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
21
Hà Nội
1, x^6 - y^6
2, x^3 - 9x^2 + 11x - 21
3, y(x-2z)^2 + 8xyz + x(y-2z)^2 - 2z(x+y)^2
4, x^2y + xy^2 + x^2z + xz^2 + y^2z + yz^2 + 2xyz
5, ( x^2 + y^2 )^3 + (z^2 - x^2 )^3 - ( y^2 + z^2 )^3
6, ( x+y+z)^3 - x^3 - y^3 - z^3
$1)x^6-y^6=(x-y)(x+y)(x^2-xy+y^2)(x^2+xy+y^2)
\\2)x^3 \color{red}{+} 9x^2 + 11x - 21=(x-1)(x+3)(x+7)
\\3)y(x-2z)^2 + 8xyz + x(y-2z)^2 - 2z(x+y)^2= (x + y)(x - 2z)(y - 2z)
\\4)x^2y + xy^2 + x^2z + xz^2 + y^2z + yz^2 + 2xyz=(x+y) (y+z)(z+x)
\\5)( x^2 + y^2 )^3 + (z^2 - x^2 )^3 - ( y^2 + z^2 )^3=3(x-z)(x+z)(x^2+y^2)(y^2+z^2)
\\6)( x+y+z)^3 - x^3 - y^3 - z^3=3(x+y)(y+z)(z+x)$
 
Top Bottom