phân tích đa thức thành nhân tử

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a, [tex]49 + 20\sqrt{6}[/tex]
= [tex]25 + 2.5.2\sqrt{6} + 24[/tex]
= [tex](5 + 2\sqrt{6})^2[/tex]
b, [tex]x\sqrt{y} + y\sqrt{x}[/tex]
= [tex]\sqrt{xy}(\sqrt{x} + \sqrt{y})[/tex]
 

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
21
Hà Tĩnh
a) [tex] 2x+7\sqrt{x}-4[/tex]
b)
[tex]-15x+\sqrt{11x}-14[/tex]
c)
[tex]x+\sqrt{x}-6[/tex]
d)
[tex]3x-10\sqrt{x}+8[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) [tex] 2x+7\sqrt{x}-4[/tex]
b)
[tex]-15x+\sqrt{11x}-14[/tex]
c)
[tex]x+\sqrt{x}-6[/tex]
d)
[tex]3x-10\sqrt{x}+8[/tex]
a) $2x+7\sqrt x-4$
$=2x+8\sqrt x-\sqrt x-4$
$=2\sqrt x(\sqrt x+4)-(\sqrt x+4)$
$=(\sqrt x+4)(2\sqrt x-1)$
b) xem lại đề
c) $x+\sqrt x-6$
$=x-2\sqrt x+3\sqrt x-6$
$=\sqrt x(\sqrt x-2)+3(\sqrt x-2)$
$=(\sqrt x-2)(\sqrt x+3)$
d) $3x-10\sqrt x+8$
$=3x-6\sqrt x-4\sqrt x+8$
$=3\sqrt x(\sqrt x-2)-4(\sqrt x-2)$
$=(\sqrt x-2)(3\sqrt x-4)$
 
Top Bottom