x(y+z)2+y(x+z)2+z(x+y)2 - 4xyz 2 là số mũ
buigianganh Học sinh mới Thành viên 9 Tháng tám 2017 1 0 1 19 Hà Nội 9 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x(y+z)2+y(x+z)2+z(x+y)2 - 4xyz 2 là số mũ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x(y+z)2+y(x+z)2+z(x+y)2 - 4xyz 2 là số mũ
lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 28 Tháng hai 2017 2,166 3,199 689 21 Thanh Hóa HV Thánh Huy 9 Tháng tám 2017 #2 buigianganh said: x(y+z)2+y(x+z)2+z(x+y)2 - 4xyz 2 là số mũ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x(y+z)^2 + y(z+x)^2 + z(x+y)^2 - 4xyz$ $=[x(y+z)^2-2xyz]+[y(z+x^2)-2xyz]+z(x+y)^2$ $=x(y+z)^2+y(x^2+z^2)+z(x+y)^2$ $=xy^2+xz^2+x^2y+yz^2+(xz+yz)(x+y)$ $=(x+y)xy+z^2(x+y)+(xz+yz)(x+y)$ $=(x+y)(xy+z^2+xz+yz)$ $=(x+y)[x(y+z)+z(y+z)]$ $=(x+y)(y+z)(x+z)$ Last edited: 9 Tháng tám 2017 Reactions: Nhân Đăng Nguyễn and hoangthianhthu1710
buigianganh said: x(y+z)2+y(x+z)2+z(x+y)2 - 4xyz 2 là số mũ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x(y+z)^2 + y(z+x)^2 + z(x+y)^2 - 4xyz$ $=[x(y+z)^2-2xyz]+[y(z+x^2)-2xyz]+z(x+y)^2$ $=x(y+z)^2+y(x^2+z^2)+z(x+y)^2$ $=xy^2+xz^2+x^2y+yz^2+(xz+yz)(x+y)$ $=(x+y)xy+z^2(x+y)+(xz+yz)(x+y)$ $=(x+y)(xy+z^2+xz+yz)$ $=(x+y)[x(y+z)+z(y+z)]$ $=(x+y)(y+z)(x+z)$
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 9 Tháng tám 2017 #3 lê thị hải nguyên said: $x(y+z)^2 + y(z+x)^2 + z(x+y)^2 - 4xyz$ $=[x(y+z)^2-2xyz]+[y(z+x^2)-2xyz]+z(x+y)^2$ $=x(y+z)^2+y(x^2+z^2)+z(x+y)^2$ $=xy^2+xz^2+x^2y+yz^2+(xz+yz)(x+y)$ $=(x+y)xy+z^2(x+y)+(xz+yz)(x+y)$ $=(x+y)(xy+z^2+xz+yz)$ $=(x+y)[x(y+z)+z(y+z)]$ $=(x+y)(y+z)(x+\color{red}{2})$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyên viết nhầm kìa ^^ cơ mà thấy bài này quen quen, hình như hôm qua vừa làm ^^. Reactions: lê thị hải nguyên
lê thị hải nguyên said: $x(y+z)^2 + y(z+x)^2 + z(x+y)^2 - 4xyz$ $=[x(y+z)^2-2xyz]+[y(z+x^2)-2xyz]+z(x+y)^2$ $=x(y+z)^2+y(x^2+z^2)+z(x+y)^2$ $=xy^2+xz^2+x^2y+yz^2+(xz+yz)(x+y)$ $=(x+y)xy+z^2(x+y)+(xz+yz)(x+y)$ $=(x+y)(xy+z^2+xz+yz)$ $=(x+y)[x(y+z)+z(y+z)]$ $=(x+y)(y+z)(x+\color{red}{2})$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyên viết nhầm kìa ^^ cơ mà thấy bài này quen quen, hình như hôm qua vừa làm ^^.