Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Ai đó giúp mình bài nì với JFBQ00159070207B
Phân tích đa thức thành nhân tử lớp 8:
$(x^2y^2)y-x+(y^2z^2)z-y-(z^2x^2)z-x$
Mơn máy man nhìu nhóe;)
phải là $x^2y^2(y-x)+y^2z^2(z-y)-z^2x^2(z-x)$ chứ nhỉ? ^^
$x^2y^2(y-x)+y^2z^2(z-y)-z^2x^2(z-x)=(x-y)(y-z)(z-x)(xy+yz+zx)$
 

Nhân Đăng Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
13
4
6
Bạn Nữ Thần Mặt Trăng giải rồi nhưng chưa chi tiết lắm, Mình giải lại nha.
[tex]x^{2}y^{2}(y-x)+y^{2}z^{2}(z-y)-z^{2}x^{2}(z-x) =x^{2}y^{2}(y-x)-y^{2}z^{2}[(y-x)-(z-x)]-z^{2}x^{2}(z-x) =x^{2}y^{2}(y-x)-y^{2}z^{2}(y-x)+y^{2}z^{2}(z-x)-z^{2}x^{2}(z-x) =(y-x)y^{2}(x-z)(x+z)-(x-z)z^{2}(y-x)(y+x) =(y-x)(x-z)(y^{2}x+y^{2}z-z^{2}y-z^{2}x) =(y-x)(x-z)[zy(y-z)+x(y-z)(y+z)] =(y-x)(x-z)(y-z)(zy+xy+zx)[/tex]
 
Top Bottom