1.Phân tính đa thuc : x^3-4x^2-12x+27
P phanthao@gmai.com Học sinh mới Thành viên 1 Tháng tám 2017 4 1 6 19 Nghệ An 2 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Phân tính đa thuc : x^3-4x^2-12x+27
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Phân tính đa thuc : x^3-4x^2-12x+27
hoangthianhthu1710 Ngày hè của em Thành viên 22 Tháng sáu 2017 1,583 5,096 629 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 2 Tháng tám 2017 #2 phanthao@gmai.com said: 1.Phân tính đa thuc : x^3-4x^2-12x+27 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^3 - 4x^2 - 12x + 27 = x^3 + 3x^2 - 7x^2 - 21x + 9x + 27 = x^2(x+3) - 7x(x+3) + 9(x+3) = (x+3)(x^2-7x+9) = (x+3)(x^2 - 2.x.7/2 + 49/4 - 13/4) = (x+3)[(x-7/2)^2 - 13/4] = (x+3)(x - 7/2 - [tex]\sqrt{13}[/tex]/2)(x - 7/2 + [tex]\sqrt{13}[/tex]/2) Reactions: hoangnga2709 and phanthao@gmai.com
phanthao@gmai.com said: 1.Phân tính đa thuc : x^3-4x^2-12x+27 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^3 - 4x^2 - 12x + 27 = x^3 + 3x^2 - 7x^2 - 21x + 9x + 27 = x^2(x+3) - 7x(x+3) + 9(x+3) = (x+3)(x^2-7x+9) = (x+3)(x^2 - 2.x.7/2 + 49/4 - 13/4) = (x+3)[(x-7/2)^2 - 13/4] = (x+3)(x - 7/2 - [tex]\sqrt{13}[/tex]/2)(x - 7/2 + [tex]\sqrt{13}[/tex]/2)
Lazy-Girl Học sinh Thành viên 9 Tháng sáu 2017 183 92 36 23 Hà Nam THPT C Thanh Liêm 2 Tháng tám 2017 #3 phanthao@gmai.com said: 1.Phân tính đa thuc : x^3-4x^2-12x+27 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đa thức= (x^3+27)-(4x+12x) =(x+3)(x^2-3x+9)-4x(x+3) =(x+3)(x^2-7x+9)
phanthao@gmai.com said: 1.Phân tính đa thuc : x^3-4x^2-12x+27 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đa thức= (x^3+27)-(4x+12x) =(x+3)(x^2-3x+9)-4x(x+3) =(x+3)(x^2-7x+9)
Thanh Trúc Đỗ Học sinh tiến bộ Thành viên 6 Tháng sáu 2017 847 973 179 20 TP Hồ Chí Minh Trường Trung học Thực hành Sài Gòn 2 Tháng tám 2017 #4 [tex]x^{3}-4x^{2}-12x + 27[/tex] [tex]=(x^{3}+27)-(4x^{2}+12x)[/tex] [tex]=(x^{3}+3^{3})-4x(x+3)[/tex] [tex]=(x+3)(x^{2}-3x+9)-4x(x+3)[/tex] [tex]=(x+3)((x^{2}-3x+9)-4x)[/tex] [tex]=(x+3)(x^{2}-3x-4x+9)[/tex] [tex]=(x+3)(x^{2}-7x+9)[/tex]
[tex]x^{3}-4x^{2}-12x + 27[/tex] [tex]=(x^{3}+27)-(4x^{2}+12x)[/tex] [tex]=(x^{3}+3^{3})-4x(x+3)[/tex] [tex]=(x+3)(x^{2}-3x+9)-4x(x+3)[/tex] [tex]=(x+3)((x^{2}-3x+9)-4x)[/tex] [tex]=(x+3)(x^{2}-3x-4x+9)[/tex] [tex]=(x+3)(x^{2}-7x+9)[/tex]