Phân tích đa thức thành nhân tử

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
vì mình ko thấy rõ đề nên có 2 suy đoán đề của mình
de1:
Bài toán 1:
drivermath




Kết quả 1: Rút gọn biểu thức
drivermath


Kết quả 2: Phân tích thành nhân tử
drivermath

de2 :
Bài toán 2:
drivermath




Kết quả 1: Rút gọn biểu thức
drivermath


Kết quả 2: Phân tích thành nhân tử
drivermath

minh nghi chac la de 1 ho

''like'' for me!
Alice:);):D:rolleyes:o_O

 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
la bài đề 1 của mình đây
 

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
21
Hưng Yên
Mọi người có thể giúp mình giải bài này không ạ?
Phân tích đa thức thành nhân tử:
1. a^2 - b^2 -4ab + 4
2. 81x^2 + 4
3. x^2 - x - 121
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Mọi người có thể giúp mình giải bài này không ạ?
Phân tích đa thức thành nhân tử:
1. a^2 - b^2 -4ab + 4
2. 81x^2 + 4
3. x^2 - x - 121
em không biết có làm đúng hay không nữa:
3) x^2-x-121
= x^2-2*1/2 (hai nhân 1 phần 2)+(1/2)^2-1/4-121
= (x-1/2)^2-485/4
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Mọi người có thể giúp mình giải bài này không ạ?
Phân tích đa thức thành nhân tử:
1. a^2 - b^2 -4ab + 4
2. 81x^2 + 4
3. x^2 - x - 121


2, [tex]81x^2+4[/tex]
[tex]=(9x)^2+2^2[/tex]
[tex]=(9x)^2+36x+2^2-36x[/tex]
[tex](9x+2)^2-(6\sqrt{x})^2[/tex]
[tex]=(9x-6\sqrt{x}+2)(9x+6\sqrt{x}+2)[/tex]

3, [tex]x^2-x-121[/tex]
[tex]=x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}-\frac{485}{4}[/tex]
[tex]=(x-\frac{1}{2})^2-(\frac{\sqrt{485}}{2})^2[/tex]
[tex]=(x-\frac{1}{2}-\frac{\sqrt{485}}{2})(x-\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{485}}{2})[/tex]


Có thể là đề 2 của bạn bị sai r !!!!
 
Top Bottom