Phân tích đa thức thành nhân tử

D

ddoong

đơn giản ấy mà
cái này dễ ẹc
a) ket qua (3x^3+4y^2)^2 ( ko hiểu thì khai triển ra nhé)
b) tương tự khai triển ra rui ghép lại thế là soooobg
 
C

cuncon2395

Ai giúp em bài này vs : Phân tích đa thức thành phân tử:
9x^6 +24x^3y^2 + 16y^4

( a^2 +b^2 -5)^2 -4(ab+2)^2

Mọi người thông cảm, em hơi ngu toán nên có ai giúp thì em xin đa tạ trước.:D:):):):D:D:D:D

[TEX]9x^6 +24x^3y^2 + 16y^4=(3x^3)^2+2.3x^2.4y^2+(4y^2)^2=(3x^3+4x^2)^2[/TEX]

[TEX]( a^2 +b^2 -5)^2 -4(ab+2)^2 = (a^2+b^2-5-2ab-4)(a^2+b^2-5+2ab+4)[/TEX]
[TEX]= [(a-b)^2-9][(a+b)^2-1]= (a-b-3)(a-b+3)(a+b-1)(a+b-1)[/TEX]
 
Top Bottom