x^3-5x^2+3x+9=0 phân tích đa thức sau thành nhân tử
N nhatlinh02052002 21 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^3-5x^2+3x+9=0 phân tích đa thức sau thành nhân tử
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^3-5x^2+3x+9=0 phân tích đa thức sau thành nhân tử
T thaotran19 21 Tháng mười 2015 #2 Đề bài phải là giải phương trình chứ bạn. Tại có 2 vế mà $x^3-5x^2+3x+9=0$ \Leftrightarrow$ x^3-3x^2-2x^2+6x-3x+9=0 $ \Leftrightarrow$ x^2(x-3)-2x(x-3)-3(x-3)=0$ \Leftrightarrow $ (x-3)(x^2-2x-3)=0 $ \Leftrightarrow $(x+1)(x-3)^2=0 $ \Rightarrow $x+1=0$ hoặc $x-3=0$ .......
Đề bài phải là giải phương trình chứ bạn. Tại có 2 vế mà $x^3-5x^2+3x+9=0$ \Leftrightarrow$ x^3-3x^2-2x^2+6x-3x+9=0 $ \Leftrightarrow$ x^2(x-3)-2x(x-3)-3(x-3)=0$ \Leftrightarrow $ (x-3)(x^2-2x-3)=0 $ \Leftrightarrow $(x+1)(x-3)^2=0 $ \Rightarrow $x+1=0$ hoặc $x-3=0$ .......