phân tích đa thức thành nhân tử

T

transformers123

Bài 1:

$(x+3)(x^2-3x+9)-x(x^2-3)=18$

$\iff x^3+27-x^3+3x=18$

$\iff x=-3$
 
Last edited by a moderator:
P

piulylan2000

câu 1

(x+3)(x^2−3x+9)−x(x^2+3)=0
<=> x^3-3x^2 +9x+ 3x^2 - 9x +27 - x3 + 3x - 18
<=> 3x + 9 = 0
<=> 3(x+3)=0
<=>x+3=0
<=> x=-3
 
Last edited by a moderator:
M

maloimi456

1)tìm x, biết:
[TEX](x+3)(x^2-3x+9) -x(x^2-3)=18[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^3+3^3-x^3+3x=18[/TEX]
\Leftrightarrow 3x + 27 = 18
\Rightarrow 3x=-9
\Rightarrow x=-3
 
P

pinkylun

Bài 2:

$10=9+1=x+1$

$=>M=x^{2003}-(x+1)x^{2002}+(x+1)x^{2001}-....-(x+1)x^2+(x+1)x$

$M=x^{2003}-x^{2003}-x^{2002}+x^{2002}+x^{2001}-....-x^3-x^2+x^2+x$

$M=x=9$
 
P

prince123lam@gmail.com

này sao chỉ có pikylun là làm bài hai vậy, không ai biết làm hết à để mình so kết quả cho chắc.
 
Top Bottom