Phân tích đa thức thành nhân tử

V

vanmanh2001

$b) x^2 - y^2 + 10x - 6y + 16 = 0$
$\Rightarrow (x+5)^2 - (y+3)^2 = 0$
$\Rightarrow (x+5-y-3)(x+5+y+3) = 0$
$\Rightarrow (x-y+2)(x+y+8) = 0$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x-y = -2\\ x+y = -8 \end{matrix}\right.$
 
H

hanh7a2002123

d/
$x(y^2 - x^2)+y(z^2 - x^2)+z(x^2 - y^2)$
= $ xy^2-x^3+yz^2-x^2y+x^2z-y^2z$
= $ (xy^2-zy^2)+(zx^2-x^3)+(yz^2-x^2y)$
= $ (x-z)y^2-x^2(x-z)-y(x^2-z^2)$
= $ (x-z)y^2-x^2(x-z)-y(x-z)(x+z)$
= $ (x-z)(y^2-x^2-xy-yz)$
 
Top Bottom