phân tích đa thức thành nhân tử

W

windysnow

[TEX]x^4[/TEX] - 6[TEX]x^3[/TEX] + 12[TEX]x^2[/TEX] - 14x +3
= [TEX]x^4[/TEX] - 4[TEX]x^3[/TEX] - 2[TEX]x^3[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] + 8[TEX]x^2[/TEX] + 3[TEX]x^2[/TEX] - 2x - 12x + 3
= [TEX]x^4[/TEX] - 4[TEX]x^3[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] - 2[TEX]x^3[/TEX] + 8[TEX]x^2[/TEX] - 2x + 3[TEX]x^2[/TEX] - 12x + 3
= [TEX]x^2[/TEX]([TEX]x^2[/TEX] - 4x + 1) - 2x([TEX]x^2[/TEX] - 4x + 1) + 3([TEX]x^2[/TEX] - 4x + 1)
= ([TEX]x^2[/TEX] - 4x + 1)([TEX]x^2[/TEX] - 2x + 3)
 
Top Bottom