Phân tích : $y^4+3$. Ông thầy em ra :confused::confused:
R riverflowsinyou1 12 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích : $y^4+3$. Ông thầy em ra
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích : $y^4+3$. Ông thầy em ra
L lenphiatruoc 12 Tháng mười hai 2014 #2 \[{y^4} + 3 > 0\left( {moi\,y} \right)\] Nên sẽ không nhóm được do không có nghiệm.
T transformers123 12 Tháng mười hai 2014 #3 mũ $4$ nên vẫn có thể phân tích đc nhá =)) $y^4+3$ $=y^4+2y^2\sqrt{3}+3-2y^2\sqrt{3}$ $=(y^2+\sqrt{3})^2-2y^2\sqrt{3}$ $=(y^2-y.\sqrt{2}.\sqrt[4]{3}+\sqrt{3})(y^2+y.\sqrt{2}.\sqrt[4]{3}+\sqrt{3})$ Đúng thì xác nhận giùm em =)) Last edited by a moderator: 12 Tháng mười hai 2014
mũ $4$ nên vẫn có thể phân tích đc nhá =)) $y^4+3$ $=y^4+2y^2\sqrt{3}+3-2y^2\sqrt{3}$ $=(y^2+\sqrt{3})^2-2y^2\sqrt{3}$ $=(y^2-y.\sqrt{2}.\sqrt[4]{3}+\sqrt{3})(y^2+y.\sqrt{2}.\sqrt[4]{3}+\sqrt{3})$ Đúng thì xác nhận giùm em =))