Phân tích đa thức thành nhân tử

X

xuka_1808

câu 1 nè p

ko biết đúng ko nữa
3(x-3)(x+3+4)+x^2 - 8x + 16 +48
3(x -3)[(x +3) + 4] + x^2 - 8x +64
3(x -3)(x +3) + 12 (x-3) + x^2 - 8x +64
3(x^2 - 9) + 12x - 36 + x^2 - 8x +64
3X^2 -27 +4x +28 + x^2
4x^2 +4x +1
(2x+1)^2
x= 0,5
=> 4
 
1

123khanhlinh

Câu 3: Tìm x, biết:
2(x + 5) - x^2 - 5x =0
\Leftrightarrow 2x + 10 - x^2 -5x = 0
\Leftrightarrow -x^2 - 3x + 10 = 0
\Leftrightarrow -x^2 + 2x - 5x + 10 = 0
\Leftrightarrow x(2 - x) - 5(x-2) = 0
\Leftrightarrow ( 2 - x )( 5 + x) = 0
\Leftrightarrow 2 - x = 0 hoặc 5 + x = 0
\Leftrightarrow x = 2 hoặc -5
:)>-:)>-:)>-
 
1

123khanhlinh

Câu 2: Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) 7x - 6x^2 - 2
= -6x$^2$ + 3x + 4x - 2
= -3x(2x - 1 ) + 2(2x - 1)
= (2x - 1)( 2 - 3x)
 
1

123khanhlinh

Câu 2: Phân tích đa thức thành nhân tử:

b) 16x - 5x^2 - 3
= -5x$^2$ + x + 15x -3
= -x(5x-1) + 3(5x - 1)
= (5x - 1)(3 - x)
:):):)
 
Top Bottom