Phân tích đa thức thành nhân tử

H

huyenltv274

Last edited by a moderator:
M

manhnguyen0164

a) $(ab+1)(a+1)(b+1)+ab$

$=(ab+a+1)(ab+b+1)$..........................................
 
V

vermouthvinyard

Bạn gì ơi, đề 2 câu còn lại có đúng k vậy bạn? bạn xem lại đi
 
C

chungthuychung

Theo mình nghĩ đề câu b phải là $(x - y)^3 + (y-x-2)^3 +8$
Nếu thế thì giải được
Đăt x-y=a
y-x-2=b
$8=2^3 $
=> a+b+2=0
Áp dung hằng đẳng thức $a^3+b^3+c^3=3abc$ cho đề ra . ta được
$(x - y)^3 + (y-x-2)^3 +8=3(x-y)(y-x-2).2=6(x-y)(y-x-2)$
CHú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

huyenltv274

Theo mình nghĩ đề câu b phải là $(x - y)^3 + (y-x-2)^3 +8$
Nếu thế thì giải được
Đăt x-y=a
y-x-2=b
$8=2^3 $
=> a+b+2=0
Áp dung hằng đẳng thức $a^3+b^3+c^3=3abc$ cho đề ra . ta được
$(x - y)^3 + (y-x-2)^3 +8=3(x-y)(y-x-2).2=6(x-y)(y-x-2)$
CHú ý latex

nếu áp dụng như bạn thì a=b=c tức là x-y=y-x-2=8 ak;););)
 
Top Bottom