Phân tích đa thức thành nhân tử

H

hp_09

a)$x^2$-6x+8
\Leftrightarrow$x^2$-2x-4x+8
\Leftrightarrowx(x-2)-4(x-2)
\Leftrightarrow(x-2)(x-4)
 
H

hp_09

b,$x^2$+9x+18
\Leftrightarrow$x^2$+6x+3x+18
\Leftrightarrowx(x+6)+3(x+6)
\Leftrightarrow(x+6)(x+3)
d,$x^2$-5x-14
\Leftrightarrow$x^2$-7x+2x-14
\Leftrightarrowx(x-7)+2(x-7)
\Leftrightarrow(x-7)(x+2)
 
T

transformers123

Nhân ra sẽ biết cách phân tích=))
e/ $3x^2-5x-2=3(x-2)(x+\dfrac{1}{3})$
f/ $2x^2+x-6=2(x-\dfrac{3}{2})(x+2)$
g/ $7x^2+50x+7=7(x+\dfrac{1}{7}(x+7)$
h/ $x^3-9x^2+14x=x(x-7)(x-2)$
 
Top Bottom