Phân tích đa thức thành nhân tử
T thoiminh 18 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T transformers123 18 Tháng bảy 2014 #2 1/ $x^3-7x-6$ $=(x-3)(x+2)(x+1)$ 2/ $x^3-7x+6$ $=(x-2)(x+3)(x-1)$ nhân ra sẽ biết cách tách=))
T thienbinhgirl 18 Tháng bảy 2014 #3 $x^3-7x-6=x^3-x-6x-6=x(x^2-1)-6(x+1)=x(x+1)(x-1)-6(x+1)=(x+1)(x-3)(x+2)$
T thienbinhgirl 18 Tháng bảy 2014 #4 $x^5-5x^3+x^4=x^5-4x^3-x^3+x^4=x^3(x^2-1)-4x(x^2-1)=x(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)$
T transformers123 18 Tháng bảy 2014 #5 3/ $x^5-5x^3+4x$ $=x(x^4-5x^2+4)$ $=x(x^2-4)(x^2-1)$ $=x(x-2)(x+2)(x-1)(x+1)$ 4/ $x^3-11x^2+30x$ $=x(x-6)(x-5)$
3/ $x^5-5x^3+4x$ $=x(x^4-5x^2+4)$ $=x(x^2-4)(x^2-1)$ $=x(x-2)(x+2)(x-1)(x+1)$ 4/ $x^3-11x^2+30x$ $=x(x-6)(x-5)$
T thoiminh 18 Tháng bảy 2014 #6 thienbinhgirl said: $x^3-7x-6=x^3-x-6x-6=x(x^2-1)-6(x+1)=x(x+1)(x-1)-6(x+1)=(x+1)(x-3)(x+2)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải thích chỗ (x+1)(x-3)(x+2) đi ............... ko hiểu cho lắm
thienbinhgirl said: $x^3-7x-6=x^3-x-6x-6=x(x^2-1)-6(x+1)=x(x+1)(x-1)-6(x+1)=(x+1)(x-3)(x+2)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải thích chỗ (x+1)(x-3)(x+2) đi ............... ko hiểu cho lắm
Q quynhsieunhan 18 Tháng bảy 2014 #7 $x^5 - 5x^3 + 4x = x(x^4 - 5x^2 + 4) = x(x^2 - 1)(x^2 - 4)$ = $x(x - 1)(x + 1)(x - 2)(x + 2)$
T transformers123 18 Tháng bảy 2014 #8 5/ $4x^4-21x^2y^2+y^4$ $=4x^4+4x^2y^2+y^4-25x^2y^2$ $=(2x^2+y^2)^2-25x^2y^2$ $=(2x^2-5xy+y^2)(2x^2+5xy+y^2)$ 6/ $x^5+x^4+1$ $=x^5+x^4+x^3-x^3+1$ $=x^3(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)$ $=(x^2+x+1)(x^3-x+1)$
5/ $4x^4-21x^2y^2+y^4$ $=4x^4+4x^2y^2+y^4-25x^2y^2$ $=(2x^2+y^2)^2-25x^2y^2$ $=(2x^2-5xy+y^2)(2x^2+5xy+y^2)$ 6/ $x^5+x^4+1$ $=x^5+x^4+x^3-x^3+1$ $=x^3(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)$ $=(x^2+x+1)(x^3-x+1)$
T thienbinhgirl 18 Tháng bảy 2014 #10 thoiminh said: Giải thích chỗ (x+1)(x-3)(x+2) đi ............... ko hiểu cho lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì ta sẽ có trong ngoặc là $x^2-x-6=x^2-3x+2x-6$ ....................................................................................
thoiminh said: Giải thích chỗ (x+1)(x-3)(x+2) đi ............... ko hiểu cho lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì ta sẽ có trong ngoặc là $x^2-x-6=x^2-3x+2x-6$ ....................................................................................
T transformers123 18 Tháng bảy 2014 #11 câu cuối: 7/ $2a^2+4ab^2-a^2c+ac^2-4b^2c+2bc^2-4abc$ $=2a^2b+4ab^2-a^2c-2abc+ac^2+2bc^2-4b^2c-2abc$ $=(a+2b)(2ab-2bc-ac+c^2)$ $=(a+2b)(2b-c)(a-c)$
câu cuối: 7/ $2a^2+4ab^2-a^2c+ac^2-4b^2c+2bc^2-4abc$ $=2a^2b+4ab^2-a^2c-2abc+ac^2+2bc^2-4b^2c-2abc$ $=(a+2b)(2ab-2bc-ac+c^2)$ $=(a+2b)(2b-c)(a-c)$
T thoiminh 18 Tháng bảy 2014 #12 thienbinhgirl said: thì ta sẽ có trong ngoặc là $x^2-x-6=x^2-3x+2x-6$ .................................................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đau có x^2-x-6 đau................ làm đầy đủ giúp
thienbinhgirl said: thì ta sẽ có trong ngoặc là $x^2-x-6=x^2-3x+2x-6$ .................................................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đau có x^2-x-6 đau................ làm đầy đủ giúp
T thienbinhgirl 18 Tháng bảy 2014 #13 thoiminh said: Đau có x^2-x-6 đau................ làm đầy đủ giúp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x(x+1)(x-1)-6(x+1)=(x+1)(x(x-1)-6)=(x+1)(x^2-x-6)=(x+1)(x^2-3x+2x-6)$ vậy được chưa****************************??/
thoiminh said: Đau có x^2-x-6 đau................ làm đầy đủ giúp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x(x+1)(x-1)-6(x+1)=(x+1)(x(x-1)-6)=(x+1)(x^2-x-6)=(x+1)(x^2-3x+2x-6)$ vậy được chưa****************************??/