Giải hội bài mày giúp mình nhé, cảm ơn nhiều. bc(b+c) + ca(c-a) - ab(a+b)
A adamnguyen281 15 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hội bài mày giúp mình nhé, cảm ơn nhiều. bc(b+c) + ca(c-a) - ab(a+b)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hội bài mày giúp mình nhé, cảm ơn nhiều. bc(b+c) + ca(c-a) - ab(a+b)
N nhuquynhdat 15 Tháng bảy 2014 #2 $bc(b+c) + ca(c-a) - ab(a+b)$ $=b^2c+bc^2+c^2a-ca^2-ab(a+b)$ $=c^2(a+b)-c(a+b)(a-b)-ab(a+b)$ $=(a+b)(c^2-ac+bc-ab)=(a+b)(b+c)(c-a)$
$bc(b+c) + ca(c-a) - ab(a+b)$ $=b^2c+bc^2+c^2a-ca^2-ab(a+b)$ $=c^2(a+b)-c(a+b)(a-b)-ab(a+b)$ $=(a+b)(c^2-ac+bc-ab)=(a+b)(b+c)(c-a)$
G giayphut_toasang 16 Tháng bảy 2014 #3 adamnguyen281 said: Giải hội bài mày giúp mình nhé, cảm ơn nhiều. bc(b+c) + ca(c-a) - ab(a+b) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác cho bạn: bc(b+c)+ca(c-a)-ab(a+b) =bc(b+c)+ca(c-a)-ab(b+c-c+a) =bc(b+c)+ca(c-a)-ab(b+c)+ab(c-a) =(b+c)(bc-ab)+(c-a)(ca+ab) =b(b+c)(c-a)+a(c-a)(c+b) = ....... ok [FONT=MathJax_Math]b[FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][/FONT] Last edited by a moderator: 16 Tháng bảy 2014
adamnguyen281 said: Giải hội bài mày giúp mình nhé, cảm ơn nhiều. bc(b+c) + ca(c-a) - ab(a+b) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác cho bạn: bc(b+c)+ca(c-a)-ab(a+b) =bc(b+c)+ca(c-a)-ab(b+c-c+a) =bc(b+c)+ca(c-a)-ab(b+c)+ab(c-a) =(b+c)(bc-ab)+(c-a)(ca+ab) =b(b+c)(c-a)+a(c-a)(c+b) = ....... ok [FONT=MathJax_Math]b[FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][/FONT]