phân tích đa thức thành nhân tử

B

buivanbao123

a)$5x^{2}.y^{2}-15x^{2}y=5x^{2}.y(y-3)$
............................................................................................
 
N

nguyenbahiep1

b)9x^2+30x-25
c)\frac{12}{5}x^2y^2-9x^4- \frac{4}{25}y^4
d)8x^3 +60x^2+150xy^2+125y^3


câu b Chắc là chép sai đề

câu c

$- ( (3x)^2- 2.3x.\frac{2y}{5}+ (\frac{2y}{5})^2) = - (3x-\frac{2y}{5})^2$

câu d chép sai đề có thể là $60x^2.y$
 
D

demon311

Xác nhận đúng cho 2 bài trên đi kìa

Chú ý gõ latex và cách đặt tên tiêu đề

a) $5x^2y^2+20x^2y-35xy^2=5xy(xy+4x-7y)$
 
P

pinkylun

câu a bạn chỉ cần đặt 5xy chung thôi, k pít đến đó thì còn phải làm gì nữa k nhưng theo mình là vậy
 
D

deadguy

Câu b
Đề lộn dấu :
gif.latex
 
B

baochauhn1999

Câu d:
$8x^3+60x^2y+150xy^2+125y^3=(2x+5y)^3$
.................................................................
 
Top Bottom