Phân tích đa thức thành nhân tử
T thoiminh 10 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T transformers123 10 Tháng bảy 2014 #2 5/ $x^6-y^6=(x^3-y^3)(x^3+y^3)=(x-y)(x^2+xy+y^2)(x+y)(x^2-xy+y^2)$
T transformers123 10 Tháng bảy 2014 #3 4/ $x^8+x^4+1$ $=(x^8+x^7+x^6)-(x^7+x^6+x^5)+(x^5+x^4+x^3)-(x^3+x^2+x)+(x^2+x+1)$ $=(x^2+x+1)(x^6-x^5+x^3-x+1)$
4/ $x^8+x^4+1$ $=(x^8+x^7+x^6)-(x^7+x^6+x^5)+(x^5+x^4+x^3)-(x^3+x^2+x)+(x^2+x+1)$ $=(x^2+x+1)(x^6-x^5+x^3-x+1)$
T thaolovely1412 10 Tháng bảy 2014 #4 3)[TEX]x^4+x^2y^2+y^4[/TEX] [TEX]= (x^4 + 2x^2y^2 + y^4) - x^2y^2[/TEX] [TEX]= (x^2 + y^2)^2 - (xy)^2 [/TEX] [TEX]= (x^2 + y^2 +xy) (x^2 + y^2 - xy)[/TEX]
3)[TEX]x^4+x^2y^2+y^4[/TEX] [TEX]= (x^4 + 2x^2y^2 + y^4) - x^2y^2[/TEX] [TEX]= (x^2 + y^2)^2 - (xy)^2 [/TEX] [TEX]= (x^2 + y^2 +xy) (x^2 + y^2 - xy)[/TEX]
T thaolovely1412 10 Tháng bảy 2014 #5 [TEX]2)x^4+3x^2+4[/TEX] [TEX]=(x^4+4x^2+4)-x^2[/TEX] [TEX]=(x^2+2)^2-x^2[/TEX] [TEX]=(x^2+x+2)(x^2-x+2)[/TEX]
[TEX]2)x^4+3x^2+4[/TEX] [TEX]=(x^4+4x^2+4)-x^2[/TEX] [TEX]=(x^2+2)^2-x^2[/TEX] [TEX]=(x^2+x+2)(x^2-x+2)[/TEX]