phân tích ax^2 +bx+c thành nhân tử bằng cách tách thành hiệu hai bình phương :p:p:p:p
N nicetail 9 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích ax^2 +bx+c thành nhân tử bằng cách tách thành hiệu hai bình phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích ax^2 +bx+c thành nhân tử bằng cách tách thành hiệu hai bình phương
H huynhbachkhoa23 9 Tháng ba 2014 #2 $ax^2+bx+c=a(x+\frac{b}{2a})^2-\frac{b^2-4ac}{4a}$ $=[\sqrt{a}(x+\frac{b}{2a})+\sqrt{\frac{b^2-4ac}{4a}}][\sqrt{a}(x+\frac{b}{2a})-\sqrt{\frac{b^2-4ac}{4a}}]$ với $\frac{b^2-4ac}{4a}$ [TEX]\geq[/TEX] $0$
$ax^2+bx+c=a(x+\frac{b}{2a})^2-\frac{b^2-4ac}{4a}$ $=[\sqrt{a}(x+\frac{b}{2a})+\sqrt{\frac{b^2-4ac}{4a}}][\sqrt{a}(x+\frac{b}{2a})-\sqrt{\frac{b^2-4ac}{4a}}]$ với $\frac{b^2-4ac}{4a}$ [TEX]\geq[/TEX] $0$