Phân tích đa thức sau thành nhân tử: $2x^4+11x^2+9x+11$ Chú ý gõ latex
V vithaobaby 4 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhân tử: $2x^4+11x^2+9x+11$ Chú ý gõ latex Last edited by a moderator: 4 Tháng mười một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhân tử: $2x^4+11x^2+9x+11$ Chú ý gõ latex
B boboiboydiatran 4 Tháng mười một 2013 #2 $ 2x^4+11x^2+9x+11 $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... theo mình bạn chỉ cần chia biểu thức trên cho ( x-1) rồi dùng máy tính casio giải ra là được là .
$ 2x^4+11x^2+9x+11 $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... theo mình bạn chỉ cần chia biểu thức trên cho ( x-1) rồi dùng máy tính casio giải ra là được là .
V vipboycodon 4 Tháng mười một 2013 #3 $2x^4+11x^2+9x+11$ = $2x^4-2x+11x^2+11x+11$ = $2x(x^3-1)+11(x^2+x+1)$ = $2x(x-1)(x^2+x+1)+11(x^2+x+1)$ = $(x^2+x+1)(2x^2-2x+11)$
$2x^4+11x^2+9x+11$ = $2x^4-2x+11x^2+11x+11$ = $2x(x^3-1)+11(x^2+x+1)$ = $2x(x-1)(x^2+x+1)+11(x^2+x+1)$ = $(x^2+x+1)(2x^2-2x+11)$
G gfgf395 4 Tháng mười một 2013 #4 Giúp mình với !!!!!!!!!!!! chứng tỏ rằng không tồn tại số chính phương nào có tông các chữ số của nó bằng 2013
Giúp mình với !!!!!!!!!!!! chứng tỏ rằng không tồn tại số chính phương nào có tông các chữ số của nó bằng 2013
B buidoi222 7 Tháng mười một 2013 #5 gfgf395 said: chứng tỏ rằng không tồn tại số chính phương nào có tông các chữ số của nó bằng 2013 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số chính phương khi chia cho 5 có số dư là 0;1;4. mà 2013 chia cho 5 dư 3 suy ra ko có số chính phương nào..................... tks nhé
gfgf395 said: chứng tỏ rằng không tồn tại số chính phương nào có tông các chữ số của nó bằng 2013 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số chính phương khi chia cho 5 có số dư là 0;1;4. mà 2013 chia cho 5 dư 3 suy ra ko có số chính phương nào..................... tks nhé