Tìm x,y,z biết: xyz-(xy+yz+xz)+x+y+z=1 Thaks truớc nha :)
L livewithmymind 27 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y,z biết: [TEX]xyz-(xy+yz+xz)+x+y+z=1[/TEX] Thaks truớc nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y,z biết: [TEX]xyz-(xy+yz+xz)+x+y+z=1[/TEX] Thaks truớc nha
V vipboycodon 27 Tháng mười 2013 #2 $xyz-(xy+yz+xz)+x+y+z = 1$ <=> $xyz-xy-yz-xz+x+y+z = 1$ <=> $(xyz-xy)+(x-xz)+(y-yz)-(1-z) = 0$ <=> $-xy(1-z)+x(1-z)+y(1-z)-(1-z) = 0$ <=> $(1-z)(x-xy+y-1) = 0$ <=> $(1-z)[-x(y-1)+y-1] = 0$ <=> $(1-z)(y-1)(1-x) = 0$ <=> $x = y = z = 1$
$xyz-(xy+yz+xz)+x+y+z = 1$ <=> $xyz-xy-yz-xz+x+y+z = 1$ <=> $(xyz-xy)+(x-xz)+(y-yz)-(1-z) = 0$ <=> $-xy(1-z)+x(1-z)+y(1-z)-(1-z) = 0$ <=> $(1-z)(x-xy+y-1) = 0$ <=> $(1-z)[-x(y-1)+y-1] = 0$ <=> $(1-z)(y-1)(1-x) = 0$ <=> $x = y = z = 1$
S soicon_boy_9x 27 Tháng mười 2013 #3 vipboycodon said: $xyz-(xy+yz+xz)+x+y+z = 1$ <=> $xyz-xy-yz-xz+x+y+z = 1$ <=> $(xyz-xy)+(x-xz)+(y-yz)-(1-z) = 0$ <=> $-xy(1-z)+x(1-z)+y(1-z)-(1-z) = 0$ <=> $(1-z)(x-xy+y-1) = 0$ <=> $(1-z)[-x(y-1)+y-1] = 0$ <=> $(1-z)(y-1)(1-x) = 0$ <=> $x = y = z = 1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai nhé. Bạn chỉ suy ra 1 số bằng 0 còn 2 số còn là thuộc R được thôi
vipboycodon said: $xyz-(xy+yz+xz)+x+y+z = 1$ <=> $xyz-xy-yz-xz+x+y+z = 1$ <=> $(xyz-xy)+(x-xz)+(y-yz)-(1-z) = 0$ <=> $-xy(1-z)+x(1-z)+y(1-z)-(1-z) = 0$ <=> $(1-z)(x-xy+y-1) = 0$ <=> $(1-z)[-x(y-1)+y-1] = 0$ <=> $(1-z)(y-1)(1-x) = 0$ <=> $x = y = z = 1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai nhé. Bạn chỉ suy ra 1 số bằng 0 còn 2 số còn là thuộc R được thôi